Loading ...
Nhập mã "TENMIEN.EU" để giảm 10% tên miền .NET

.NET

.net (network – mạng lưới, hệ thống mạng) là một tên miền cấp cao nhất dùng chung (gTLD) được dùng trong hệ thống tên miền của Internet. Tên miền này đang được quản lý bởi công ty VeriSign. Việc đăng ký được tiến hành thông qua uỷ nhiệm thành viên, công nhận hệ thống quốc tế hoá tên miền.

.net là một trong những tên miền cấp cao nhất đầu tiên được, ra đời tháng 1 năm 1985, với ý định ban đầu là chỉ dùng cho những máy tính của những nhà cung cấp mạng (Ví dụ như những Nhà cung cấp dịch vụ mạng). Tuy nhiên, hiện nay tên miền .net không hạn chế cá nhân hay tổ chức đăng ký sử dụng. Do đó, tuy phổ biến nhất với các nhà điều hành mạng, .net được sử dụng giống như tên miền .com. Hiện tại, đây là tên miền cấp cao nhất phổ biến thứ 3, sau .com.de.

Mặc dù có nguồn gốc là từ viết tắt của từ “network”, “net” cũng là từ Latinh hoá của từ нет trong tiếng Nga (nghĩa là “không”, cũng thường được Latinh hoá bằng từ “nyet”), do đó những tên miền “object.net” (object = đối tượng) có thể được hiểu là “không có đối tượng nào đó”. Nhiều tên miền đã khai thác cách chơi chữ này, ví dụ như mozga.net (đầu óc lơ đãng). Nhiều trang web của các mạng lưới cờ bạc qua mạng điều hành những trò chơi ăn tiền qua địa chỉ .com nhưng lại có một trang cùng tên .net có những trò chơi đơn thuần giải trí hay thậm chí mang tính giáo dục. Điều này có thể dùng để tránh các vấn đề pháp lý với việc quảng cáo trong những mạng lưới cờ bạc trên mạng tại Mỹ, kể từ khi các trang .net được pháp luật khuyến khích.

Biến những ý tưởng thành hiện thực trên web nhờ miền .net

Nếu muốn doanh nghiệp, sản phẩm hoặc ý tưởng của bạn nổi bật trên web, bạn cần phải bắt đầu bằng miền phù hợp. Mua một .net và sở hữu tên miền bạn thực sự muốn mà vẫn giữ được cá tính của mình.
  • Hãy tự tin. Là một trong những miền đầu tiên trên web, sự tín nhiệm khách hàng dành cho .net đến từ những trải nghiệm. Hãy chọn .net và gia nhập đội ngũ thông minh, tham vọng sẵn sàng thay đổi cục diện cuộc chơi.
  • Hãy khác biệt. Doanh nghiệp của bạn độc đáo ra sao, tên miền cũng cần độc đáo như thế. Với miền .net, bạn hoàn toàn có thể xây dựng thương hiệu bộc lộ cá tính của mình.
  • Hãy nổi bật. Tuy .net là một trong những miền phổ biến nhất trên web, vẫn còn hàng triệu tên có sẵn, do đó bạn có thể sở hữu miền mà mình thực sự mong muốn.

Bạn sẽ nhận được gì từ tên miền .net:

  • Tên miền bạn muốn để bạn có thể xây dựng thương hiệu doanh nghiệp theo cách của bạn.
  • Cái tên đáng tin cậy và uy tín mà khách hàng của bạn có thể tìm kiếm nhanh chóng và dễ dàng.
  • Một miền đồng danh với những doanh nghiệp đổi mới trực tuyến.